Bài ma sói là gì? Bài ma sói có bao nhiêu lá?

giải đáp câu hỏi bài ma sói có bao nhiêu lá

Board game là một trong những thể loại game được nhiều người yêu thích và tham gia. Tại thể loại Board game này đa dạng về các tựa game và các tựa game này có cách chơi và nội dung khác nhau. Khi nhắc tới Board game thì anh em không thể không nhắc đến tựa game ma sói. Tựa game này thu hút được số lượng người chơi lớn trên thị trường hiện nay. Vậy bài ma sói có bao nhiêu lá là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc và đặt ra? Cách chơi bài ma sói diễn ra như thế nào. Ngay sau đây, hãy cùng j88 tìm hiểu chi tiết các thông tin về thể loại bài ma sói đó.

Tổng quan về game bài ma sói

bài ma sói có bao nhiêu lá
Tổng quan về bài ma sói

Ma sói là tựa game được lấy bối cảnh có thật lấy từ câu chuyện có xuất hiện khoảng giữa thế kỷ 5 trước Công Nguyên ở một làng quê. Tựa game này thu hút được số lượng người chơi lớn bởi cách chơi đơn, dễ dàng. Để có thể hiểu rõ về tựa game này anh em cần phải biết được bài ma sói có bao nhiêu lá và cách chơi của chúng ra sao.

Bài ma sói có bao nhiêu lá

bài ma sói có bao nhiêu lá
Bài ma sói có bao nhiêu lá

Nếu đã hiểu hơn về game ma sói rồi thì ngay dưới đây, hãy cùng khám phá về bộ bài ma sói. Cũng như giải đáp câu hỏi bài ma sói có bao nhiêu lá nhé.

Giới thiệu về bộ bài ma sói

Bộ bài ma sói là bộ bài dùng để chơi game ma sói. Vậy bộ bài ma sói có bao nhiêu lá? Một bộ bài ma sói đầy đủ sẽ bao gồm 24 lá bài. Trong đó các lá bài sẽ chia thành hai phe: phe sói và phe dân làng. Bộ bài sẽ bao gồm 4 lá sói, 13 lá dân làng và 1 lá tiên tri. Ở một số bộ bài còn có thêm các chức năng khác.

Các lá bài trong game ma sói

Nếu đã hiểu về bộ bài ma sói cũng như biết bài ma sói có bao nhiêu lá rồi. Thì ngay dưới đây hãy cùng tìm hiểu chi tiết các lá bài trong game nhé.

  • Lá bài tiên tri: tiên chi có chức năng soi ra thân phận của một người chơi. Mỗi đêm tiên tri sẽ chỉ soi được một người. Tiên tri thường giữ vai trò khá quan trọng trong trận đấu. Đồng nghĩa với việc dễ bị sói giết. Do đó cần giữ kín thân phận khi sở hữu lá bài này.
  • Thợ săn: thợ săn sẽ có quyền bắn chết một người chơi bất kỳ trước khi bị giết. Cầm lá bài này, anh em hãy sáng suốt và tính toán thật kỹ nhé.
  • Bảo vệ: bảo vệ có quyền tạo lá chắn cho một người chơi bất kỳ trong một đêm. Bảo vệ có thể tự bảo vệ chính mình. Nhưng không thể bảo vệ một người hai lần liên tiếp nhau.
  • Phù thuỷ: phù thuỷ có một bình cứu và một bình thuốc độc. Phù thuỷ sẽ biết được người chết từ đêm để đưa ra lựa chọn có quăng bình cứu không. Đồng thời đưa ra lựa chọn ném độc.
  • Dân làng: dân làng là lá bài không có chức năng mà chỉ tham gia thảo luận.
  • Lá bài sói: sói có quyền chỉ định cắn một người bất kỳ trong một đêm.

Hướng dẫn chơi ma sói đơn giản

bài ma sói có bao nhiêu lá
Hướng dẫn chơi bài ma sói

Sau khi đã tìm hiểu về bài ma sói có bao nhiêu lá thì ngay sau đây hãy cùng j8833.com tìm hiểu về cách chơi bài ma sói đơn giản,dễ dàng,dễ hiểu. Cách chơi bài ma sói được chia ra thành 3 giai đoạn riêng biệt, mỗi một giai đoạn sẽ có cách chơi khác nhau.

Giai đoạn 1: Giai đoạn ban đêm

Ở giai đoạn này,tất cả các thành viên sẽ phải đi ngủ và quản trò sẽ tiến hành gọi lần lượt tất cả các thành viên có chức năng đặc biệt dậy. Khi được quản trò gọi,các thành viên có chức năng đặc biệt này sẽ phải thức dậy và thực hiện các hành động,chức năng của mình trong im lặng khi mọi người đang ngủ. 

Trình tự gọi của quản trò lần lượt như sau: ăn trộm, cupid, hai người yêu nhau, bảo vệ, sói, tiên tri, phù thủy, thổi sáo, những người bị thôi miên, già làng, và cuối cùng là thợ săn. Hoặc cách gọi này có thể tự sắp xếp theo một trình tự nhất định.

Giai đoạn 2: Giai đoạn ban ngày

Ở giai đoạn này, quản trò sẽ đưa ra yêu cầu và người tham gia chơi sẽ phải mở mắt và thức dậy, sau đó thông báo những ai đã chết trong đêm qua. Bước tiếp theo là tất cả dân làng sẽ bình bầu người nghi ngờ là ma sói trong ban ngày. Nếu không ai bị vote lên giàn treo cổ thì tất cả những người tham gia chơi sẽ phải ngay lập tức đi ngủ.

Giai đoạn 3: Những đêm và ngày tiếp theo

Ở giai đoạn này, người quản trò tiếp tục gọi các thành viên có chức năng đặc biệt dạy và cho họ sử dụng các chức năng của mình trong yên lặng và tiếp tục đến ban ngày. Sau đó chơi cho đến khi loại được người được cho là ma sói.

Trên đây là bài viết bao gồm toàn bộ thông tin về bài ma sói có bao nhiêu lá và cách chơi ma sói đơn giản, dễ dàng mà j8833.com đã đưa ra. Hy vọng qua bài viết này anh em sẽ hiểu rõ thêm thông tin về chúng để có thể tham gia chơi một cách dễ dàng.